Chia sẻ của phụ huynh May Sóc

Home / Chia sẻ của phụ huynh May Sóc
Lê Tuân
Father

Con của mình đã có 6 năm học ở May Sóc. Bây giờ con đã 8 tuổi và là một cô bé luôn vui vẻ, yêu thích mọi môn học ở trường: toán học, hình học, ngôn ngữ, địa lý, sinh học, lịch sử, mỹ thuật, âm nhạc. Con có kỷ luật tốt, rất mê đọc sách, thích chơi nhiều môn thể thao, sử dụng ngôn ngữ chỉn chu và chính xác, biết tôn trọng và giúp đỡ người khác, luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và để giải quyết vấn đề. Và không chỉ riêng con, hầu hết các bạn nhỏ khác trong lớp của con cũng như thế và còn tốt hơn thế. Vậy nên mình cảm thấy rất may mắn vì đã tìm được cho con một ngôi trường Montessori thực sự như May Sóc. Mình cũng nhận ra rằng việc tìm được một môi trường giáo dục có khả năng hỗ trợ cho con phát triển toàn diện về mọi mặt như vậy chính là món quà giá trị nhất mà bố mẹ có thể trao cho con, bởi vì đây là món quà sẽ theo con đến suốt cuộc đời, giúp con được sống một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa và trọn vẹn.

Lữ Hạnh Nhân
Mother

Đồng hành hơn 4 năm cùng quá trình học tập của con tại May Sóc từ khi 30 tháng đến bây giờ đã là đứa trẻ tiểu học, mình thấy mình may mắn vì con mình là một trong những em bé đầu tiên được lớn lên trong môi trường giáo dục đầy nhân văn và tình thương. Mình thấy sự lớn lên, trưởng thành hơn không phải chỉ ở con mà còn ở mẹ. Đối với con, ở May Sóc, con được sống một môi trường xã hội thu nhỏ nơi con được có rất nhiều cơ hội thử và sai mỗi ngày bằng chính khám phá của rất riêng con theo mong muốn và những thắc mắc từ trong con về thế giới bao la bên ngoài, không chỉ về mặt kiến thức mà còn về mặt nhận thức từ những nhận ra của chính con trong quá trình thử và sai của con. Đối với mình, mình không chỉ được thực chứng và thay đổi cái nhìn để hiểu hơn không chỉ về con, về trẻ em, về giáo dục – thực hành cuộc sống mà còn nhận ra những quan niệm sai lệch của mình và thay đổi để áp dụng vào cuộc sống và công việc hiện tại của chính mình.

Một điều nữa mình rất thích ở môi trường May Sóc là không chỉ các bạn nhỏ có những người bạn “chất lượng”  và cả hội phụ huynh cũng rất “chất”, rất sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ cho nhau những bí quyết hay trong quá trình nuôi dạy con.

Không có một môi trường nào hoàn hảo, May Sóc cũng vậy, nhưng ở May Sóc, mình thấy được nỗ lực hoàn thiện từng ngày của team. Mình thấy những tâm tư của phụ huynh được lắng nghe và trao đổi trên tinh thần khách quan và cùng nhau cải thiện. Mình thật sự cảm phục, yêu mến và biết ơn môi trường May Sóc và May Sóc’s team đã luôn dành tâm huyết, dũng cảm dám nghĩ dám làm và quyết tâm trong hành trình thay đổi nhận thức giáo dục đem Montessori về với trẻ em Việt Nam.

Nguyễn Hồng Hạnh
Mother

Tình cảm, Logic, Khoa học, Sáng tạo, Không giới hạn nhưng Kỉ luật là những từ cô đọng nhất mà mình có thể cảm nhận được từ các bạn và Nô sau 4.5 năm theo môi trường Montessori tại May Sóc – môi trường thuần Montessori AMI.

May Sóc không bắt Nô phải làm điều gì, mà dạy Nô lý do vì sao chúng ta cần làm điều đó. May Sóc không dạy Nô đáp án, mà dạy Nô cách để tìm ra đáp án. May Sóc không dạy Nô biết tuốt, mà dạy Nô cách đặt câu hỏi phù hợp khi Nô không biết. Cảm ơn May Sóc đã cho Nô một tuổi thơ tuyệt vời tại trường học.

Lê Sỹ Tấn & Nguyễn Thị Diệu Trang
Father & Mother

Gia đình chúng tôi có 2 con đang học tại May Sóc và cả hai bạn đều cảm thấy hạnh phúc khi học tại đây. Chị lớn 7 tuổi đã yêu thích May Sóc từ những ngày đầu mới đến trường, mỗi ngày đi học là một niềm vui với bạn ấy. Em trai nhỏ 4 tuổi thì hơi mè nheo khóc nhè ở giai đoạn đầu, nhưng đến bây giờ thì bạn ấy đã đến lớp rất vui và đầy hứng khởi. Phương pháp cá nhân hoá giáo dục tại May Sóc giúp các con được phát triển những khả năng và kĩ năng Trời ban một cách cụ thể. Các con được các cô hướng dẫn mỗi ngày, được tự do khám phá thế giới bằng các học cụ chuyên dụng tại lớp, và quan trọng là được lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành từ các cô giáo có nhiều tâm huyết. Ngoài ra, các con được học và giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày với các cô giáo Philippine và có nhiều sự tiến bộ rõ nét. Là ba mẹ, chúng tôi yên tâm tin tưởng khi cho con học tại môi trường tốt như May Sóc.