Giới thiệu về May Sóc

Home / Giới thiệu về May Sóc

Câu chuyện của chúng tôi

May Sóc Montessori Education, môi trường giáo dục Montessori theo tiêu chuẩn Association Montessori Internationale (AMI) ở quận Thủ Đức, là kết quả của một hành trình dài gần ba năm chuẩn bị kể từ ngày May và Sóc ra đời. Ngày ấy, chúng tôi – những bố mẹ của May và Sóc, cũng như bao ông bố bà mẹ khác, trong niềm hạnh phúc được đón đứa con đầu lòng là những băn khoăn, trăn trở về trách nhiệm nuôi dạy bỗng dưng được đặt trên vai. Bên cạnh đó, việc chứng kiến cũng như trải nghiệm một số bất cập của hệ thống giáo dục truyền thống nói chung và giáo dục mầm non nói riêng khiến chúng tôi luôn muốn tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn cho May và Sóc. Trên hành trình tìm hiểu các phương pháp giáo dục cho lứa tuổi mầm non từ 0 đến 6 (early childhood education), chúng tôi đã nhận ra những điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên, trách nhiệm cũng như “quyền lực” giáo dục con cái – thế hệ mới của nhân loại – là của tất cả các bậc phụ huynh. Thế nhưng, điều thứ hai, phần lớn người lớn chúng ta lại có rất ít kiến thức chuyên sâu về giáo dục đặc biệt là giáo dục mầm non. Chúng ta có thể có bằng cấp rất cao ở những lĩnh vực được đào tạo, nhưng kiến thức về giáo dục trẻ em – lĩnh vực mà chúng ta có trọng trách phải làm, thì không khác số 0 là mấy. Chúng ta mặc nhiên cho rằng trách nhiệm phải tìm hiểu một cách chuyên sâu nằm ở những nhà giáo dục, ở các thầy cô giáo. Vậy mà, điều đáng tiếc nhất, có rất ít người nhận ra điều này. Phần đông, cố ý hoặc vô tình, luôn nghĩ rằng mình có đủ trình độ, mình có kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, từ những điều đã đi sâu vào tiềm thức, từ những tìm hiểu qua sách báo, internet một cách không có hệ thống… Vâng, phần lớn chúng ta hóa ra lại là những người thiếu hiểu biết và bảo thủ nhất trong việc giáo dục con trẻ.

Trên bước đường tìm hiểu về các phương pháp giáo dục cho lứa tuổi mầm non, đã có đôi lúc chúng tôi lạc lối vào những phương pháp được quảng cáo là “giáo dục sớm”. Hệ quả của một xã hội với những áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, chúng ta luôn mong muốn con mình phải giỏi hơn, tự tin hơn, được trang bị tốt hơn… thế hệ cha ông của chúng. Bố mẹ của May Sóc cũng không nằm ngoài những quy luật đó, chúng tôi đã từng lao theo những thử nghiệm được quảng cáo là để dạy con các kỹ năng mà bình thường phải thần đồng mới làm được. Rất may, quá trình tìm hiểu của chúng tôi vẫn luôn tiếp tục và việc trang bị kiến thức khiến chúng tôi nhận ra những sai lầm của mình.

 

Trong hành trình tìm hiểu các phương pháp giáo dục thay thế cho phương pháp giáo dục truyền thống, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu và có hệ thống về phương pháp giáo dục Montessori. Với quan điểm “Giáo dục là một sự hỗ trợ cho con người trong cuộc sống”, chúng tôi cảm nhận được tình yêu vô bờ bến, sự tôn trọng thực sự, và niềm tin vào trẻ em từ sâu thẳm con người bà Maria Montessori – người mẹ, nhà giáo dục, nhà khoa học sống cách đây cả một thế kỷ. Và, chúng tôi bị thuyết phục bởi tính khoa học trong triết lý và phương pháp giáo dục cũng như trong những học cụ dành cho trẻ mà bà, bằng cả một quá trình thực nghiệm quan sát rất dài, đã tạo ra.

Chúng tôi vô cùng sung sướng vì đã hiểu được con mình và biết được cách để hỗ trợ May và Sóc tự xây dựng cho các con những tính cách tích cực cũng như luôn tìm thấy niềm vui và tình yêu trong học tập một cách tự nhiên và khoa học nhất. Chúng tôi cũng vô cùng sung sướng vì đã xây dựng được May Sóc Children’s House như điều chúng tôi hằng ao ước – một Ngôi Nhà của Trẻ đúng nghĩa với sự chuẩn bị của những con người đầy đủ về kiến thức, tình yêu thương, nhận thức rõ về cái mình đang làm và sẽ làm. Chúng tôi cảm thấy tự hào và cam kết sẽ thực hiện theo đúng triết lý và phương pháp giáo dục Montessori.

Niềm hạnh phúc và tự hào của May Sóc Children’s House là được thúc đẩy sự phát triển nhân cách tích cực, niềm vui và tình yêu trong học tập của tất cả trẻ em Việt Nam.

HCM, 11/2016

Sứ mệnh của May Sóc

Sứ mệnh của Mây Sóc là cung cấp một môi trường giáo dục Montessori an toàn, yêu thương, được chuẩn bị đáp ứng các nhu cầu phát triển của trẻ, trong đó trẻ nhỏ có thể được nuôi dưỡng về mặt tinh thần, cảm xúc, trí tuệ, xã hội và thể chất. Chúng tôi cam kết xây dựng môi trường Montessori theo tiêu chuẩn của AMI và hợp tác với phụ huynh để hỗ trợ sự phát triển tối ưu của trẻ.

Tại sao lại lựa chọn May Sóc?

 

 

 

0 Tổng số giáo viên
0 Tổng số bằng giáo viên AMI đã cấp
0 Tổng số bằng giáo viên AMI đang đào tạo
0 Tổng số giáo viên Philippines
0 Số năm hoạt động