Tuyển sinh

Home / Tuyển sinh
May Sóc tuyển sinh trẻ theo từng trường hợp và thông qua quy trình như sau:

 

1. Phụ huynh liên hệ & nhận tư vấn thông tin qua Facebook

Kênh liên lạc chính thức và chủ yếu của May Sóc là Facebook. Facebook có nhiều ưu điểm phù hợp với mục đích liên lạc, kết nối, lưu giữ thông tin, thông báo, truyền thông v.v của May Sóc. Phụ huynh quan tâm tới môi trường giáo dục của May Sóc liên lạc với May Sóc qua kênh liên lạc Facebook này để nhận tư vấn về giáo dục Montessori, chương trình học, thời gian biểu, học phí, và mọi thắc mắc khác trước khi đặt lịch quan sát trực tiếp.

 

2. Quan sát trực tiếp

Để hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục Montessori của May Sóc, phụ huynh sẽ đăng ký lịch quan sát trực tiếp. Quan sát trực tiếp nghĩa là phụ huynh sẽ dành ra 1 buổi sáng để tới May Sóc ngồi trong lớp học để quan sát hoạt động của trẻ và cách các cô giáo hướng dẫn. Đối với môi trường Toddler 12-36 tháng tuổi, phụ huynh sẽ coi bữa ăn của trẻ và cách các bé được hướng dẫn để tự ăn. Thông qua buổi quan sát trực tiếp, phụ huynh sẽ hình dung được 1 ngày bé ở trường sẽ như thế nào. Thời gian quan sát trực tiếp sẽ kéo dài liên tục 3 giờ và sẽ bao gồm 1 chu kỳ làm việc không gián đoạn (uninterrupted work cycle).

May Sóc khuyến khích phụ huynh nên dành ra đủ 3 giờ để quan sát vì chỉ quan sát 1 lần để quyết định, chỉ 3 giờ quan sát nhưng lại quyết định cho cả 1 quá trình con đi học.

Chương trình quan sát trực tiếp được thực hiện ở tất cả các môi trường giáo dục Montessori của May Sóc: Toddler 12-36 tháng, HOC 3-6 tuổi, Elementary 6-12 tuổi.

Quan sát trực tiếp không phải là bắt buộc nếu ba mẹ đã có đủ thông tin về môi trường giáo dục Montessori AMI và niềm tin vào May Sóc.

 

3. Phiếu khảo sát thông tin

Sau bước phụ huynh quan sát trực tiếp, nếu phụ huynh muốn cho bé tham gia môi trường giáo dục May Sóc, phụ huynh sẽ điền vào phiếu khảo sát thông tin của trẻ trước khi đưa trẻ tới làm quen. Phiếu khảo sát thông tin này sẽ giúp giáo viên có được một chút thông tin về trẻ trước khi trẻ đến làm quen. Những thông tin này sẽ giúp giáo viên May Sóc hỗ trợ trẻ và phối hợp với phụ huynh tốt hơn lúc ban đầu.

 

4. Làm quen & hướng dẫn thử

Phụ huynh sẽ cùng con tới môi trường giáo dục của May Sóc vào các buổi chiều từ 3:30-4:30 để làm quen và để cô giáo hướng dẫn bé trong môi trường. Thời gian làm quen thường kéo dài 1 tuần và phụ huynh sẽ tham gia cùng con và cô giáo trong thời gian này.

Quá trình làm quen có thể rút ngắn tùy thuộc vào trẻ và gia đình. Nhiều trẻ đã quen với việc đi học ở một môi trường giáo dục Montessori tương tự như ở May Sóc có thể nhập học chính thức mà không cần trải qua bước này. Nhiều phụ huynh không thể sắp xếp việc đưa con tới làm quen vì bận công việc cũng có thể yêu cầu May Sóc rút ngắn bước này lại.

 

5. Nhập học chính thức và đóng học phí

Trẻ sẽ nhập học chính thức sau khi làm quen. Trong hai tuần đầu đi học chính thức, trẻ có thể phải học nửa ngày. Giáo viên May Sóc sẽ quan sát và quyết định việc đi học nửa ngày cũng như khi trẻ sẵn sàng đi học cả ngày trong thời gian đầu tiên này.

Phụ huynh sẽ được May Sóc gửi trước phiếu thu và đóng học phí vào tuần đầu tiên khi trẻ nhập học chính thức.

 

Tại sao lại lựa chọn May Sóc?